About Us

EV Car Thailand Co., Ltd

About Us 2018-04-02T06:40:22+00:00
บริษัท อีวี คาร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งอยู่ที่ 41-41/1-2 ถ.ปทุม-ลาดหลุมแก้ว อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายของเมืองไทย ได้ริเริ่มเมื่อ 4-5 ปี ก่อน จากธุรกิจเดิมติดตั้งแก๊สในรถยนต์ ได้นำรถยนต์เก่า จากหลายค่าย และแบรนด์ต่างๆ มาพัฒนา ต่อยอดดัดแปลงให้ เป็น Electric Vehicle (EV) รถยนต์ที่ใช้พลังงาน ไฟฟ้า 100 % โดยการเสียบปลั๊กไฟบ้าน และสามารถชาร์จได้ ตามสถานีชาร์จรถไฟฟ้า Normal Charge และ Quick Charge ที่ภาครัฐ และเอกชนเริ่มติดตั้ง ให้บริการตามห้างสรรพสินค้า ใน กรุงเทพมหานคร และชานเมืองซึ่งมีอยู่ 2 รุ่น: Type 1 และ Type 2

Electric Vehicle (EV) รถยนต์ที่ใช้พลังงาน ไฟฟ้า 100 %

EV Car Thailand Co., Ltd
คุณไพศาล ตั่งยะฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บจก. อีวี คาร์ (ไทยแลนด์) เกริ่นให้ฟังว่า เล็งเห็นว่ารถยนต์มือสอง ในเมืองไทยและทั่วโลก นั้นมีอยู่จำนวนมากมหาศาล หากทำการดัดแปลงให้เป็นรถพลังงานไฟฟ้า ก็จะลดต้นทุนไม่ต้องสิ้นเปลืองวัสดุสร้างผลิตชิ้นส่วนใหม่ โดยใช้รถยนต์เชื้อเพลิง นำมาพัฒนาต่อยอดให้เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยถอดเครื่องยนต์และชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องออก แล้วนำมอเตอร์ไฟฟ้า ชุดควบคุมคอนโทรล และแบตเตอรี่อันเป็นหัวใจหลักสำคัญในรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาแทนที่ พร้อมด้วย Electric Air Compressor, Electric Vacuum Pump Brake, Electric Power Steering.
คุณไพศาล เล่าว่า ได้ใช้เวลาทดลองวิจัยมาเป็นเวลา กว่า 5 ปี โดยพัฒนาปรับปรุงสมรรถนะ แก้ไขจุดบกพร่อง เพิ่มประสิทธิภาพ จนสามารถวิ่งใช้งานได้บนท้องถนนหลวง และจดทะเบียน กับกรมการขนส่งทางบกได้ เบื้องต้นทำความเร็วได้กว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 80-100 กิโลเมตร ต่อชาร์จ ใช้กระแสไฟ 50 บาทต่อชาร์จ 5 ชั่วโมง ด้วย Gel Lead acid Battery จาก 0-100 % เฉลี่ยอัตราสิ้นเปลืองที่กิโลเมตรละ 50 สตางค์ โดยไม่มีค่าบำรุงรักษาเครื่องยนต์ และเชื้อเพลิง ตลอดอายุการใช้งาน และอยู่ระหว่างพัฒนาต่อยอด ให้มีประสิทธิภาพให้สูงขึ้นอีก 50-100 % ด้วยแบตเตอรี่ ลิเธี่ยม ฟอสเฟส บีเอ็มเอส อันเป็นหัวใจหลัก ซึ่งมีต้นทุนสูงกว่า ตะกรั่วเจล ถึง 500%
โดยเฉพาะไตรมาสแรกหรือต้นปี พ.ศ.2561 บจก. อีวี คาร์(ไทยแลนด์) จะเปิดตัวโชว์รูมนำเข้า และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ชิ้นส่วน ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ตั้งแต่ รถจักรยานไฟฟ้า มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า ที่ภายในประเทศยังไม่สามารถผลิตเองได้ ไว้รองรับ ความต้องการของผู้ใช้ยานพาหนะ ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะให้ทั้งความประหยัด และรักษ์โลก ที่ชนชั้นกลางสามารถจับต้องได้ ในนราคาที่ไม่เกินเอื้อม ถูกกว่ารถไฟฟ้าใหม่ป้ายแดง นอกจากนี้ยัง สามารถนำรถคันโปรดคันเดิมหรือรถเก่า จนถึงรถใหม่ป้ายแดง มาดัดแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า ให้มีสมรรถนะที่ไม่ต่างกับรถค่ายแบรนด์ดัง
การเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน จึงเป็นที่กังวล กับผู้ผลิตรถยนต์หลายค่าย หากผู้บริโภคปรับตัวเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า โดยผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ไม่ทันตั้งตัว จะส่งผลกระทบเป็นห่วงโซ่กับโรงงานผู้ผลิตกว่า 1,000 ราย และพนักงานว่างงานอีกนับแสนคน ฉนั้นเจ้าของธุรกิจค่ายรถต่างจึงให้ความสำคัญกับรถยนต์ Hybrid กึ่งไฟฟ้าก่อน แล้วค่อยพัฒนาปรับไปเป็นพลังงานไฟฟ้า 100 %
ล่าสุด ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปร 2017 ไฮไลท์จากค่ายต่างๆ ก็จะเป็นไฮบริด ปลั๊กอิน เสียบปลั๊กไฟบ้านได้ เพิ่มระทางให้ยาวไกลขึ้น ส่วนรถพลังงานไฟฟ้า 100 % จึงถูกจัดวางความสำคัญไว้ในอันดับสุดท้าย ภายในงานจึงมีเพียง EV ไฟฟ้า 100 % ตั้งโชว์ 3-4 ค่ายดัง Hyundai Ioniq EV 2018 เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนโดยยังไม่มีกำหนดวางตลาด และราคาในเมืองไทย Kia Soul EV 2018 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เคาะราคาจำหน่าย 2,297,000 บาท ล่าสุด นิสสันประเทศไทยประกาศเตรียมนำเอา Leaf 2018 มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในงานเช่นกัน
บจก.อีวีคาร์(ไทยแลนด์) นิติบุคคล รายเล็กๆ เสียงไม่ดังแรงไปถึงรัฐบาล แต่มีความมุ่งมั่น ใช้ความสามารถเสมือนแรงงานมด ที่จะช่วยกันขับเคลื่อน พลังงานยานยนต์ไฟฟ้าสู่ทางเลือกใหม่ โดยการเปิดสถานฝึกอบรมระยะสั้นเชิงประจักษ์ เผยแพร่ความรู้ และทักษะให้กับบุคคลากรวิชาชีพสาขาสายต่างๆ เช่นช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างกลโรงงาน หรือผู้ที่มีพื้นฐานเชิงช่าง ที่สนใจสามารถนำความรู้ไปต่อยอดทำธุรกิจ ติดต่อได้ที่ 081-823-0500 หรือติดตามได้ที่ Page Facebook: EV Car Thailand เพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต
ในภารกิจนี้จึงต้องได้รับการส่งเสริม สนับสนุนอย่างจริงจังจากภาครัฐ ทั้งการนำเข้าอุปกรณ์จากต่างประเทศ เข้ามาเพื่อประกอบ หรือดัดแปลงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า อันเป็นประโยชน์ลดต้นทุนให้กับผู้บริโภค ได้ประหยัดเงินในกระเป๋า กับการที่จำเป็นต้องใช้ยานพาหนะประกอบกิจการและดำรงชีพ นอกจากนี้ ยังส่งผลกระทบกับการสร้างบุคลากรเชิงวิชาชาชีพใหม่ ซึ่งเป็นปัจจัยทางเทคโนโลยีที่จำเป็นต้องปรับตัวในยุคการแข่งขันสูง ชนิดที่ใครเหนือกว่าอยู่รอด และมีโอกาสรุ่ง ใครที่ยังไม่ยอมมุ่งพัฒนาตนเองจะอยู่อย่างยากลำบาก ยิ่งใกล้วันที่ 1 มกราคม 2561 ข้อตกลงเขตการค้าเสรี (FTA) อาเซียน-จีน จะมีผลบังคับใช้ คาดกันว่า รถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกจากจีน จะส่งมาตีตลาดเมืองไทยและอาเซียนแน่นอน เพราะ ไม่ต้องเสียภาษีนำเข้า หรือ เสียภาษีนำเข้า 0% จากข้อตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน

Our Products

Motor

Motor

Controller

Transaxle

Transaxle

DC Converter

DC Converter

Dashboard

Battery Charger

Battery Charger

Battery Pack

Battery Pack

Gearbox

Gearbox

Steering System

Steering System

Suspension

Suspension

Wheels & Tires

Wheel Tire

Wires, Pedals etc.

Key Switch Wire Harness Pedal